Trang trí với đồ cổ cho phong cách nhà vượt thời gian

Trang trí với đồ cổ cho phong cách nhà vượt thời gian

Trang trí với đồ cổ cho phong cách nhà vượt thời gian

Trang trí với đồ cổ cho phong cách nhà vượt thời gian

THIÊN ẤN Furniture

THIÊN ẤN Furniture
THIÊN ẤN Furniture

Trang trí với đồ cổ cho phong cách nhà vượt thời gian

Ngày đăng : 02/04/2021 11:04:09

Các xu hướng có thể đến và đi, nhưng hãy nhớ rằng các yếu tố thiết kế cổ điển luôn trông hấp dẫn. Một khi một món đồ nội thất đạt đến trạng thái cổ, rất có thể nó có giá trị và  trông đẹp mắt. Do đó, một căn phòng được trang trí đẹp mắt nên bao gồm sự kết hợp của nhiều đồ nội thất từ ​​quá khứ và hiện tại.

Thông thường, đồ cổ được làm thủ công từ các vật liệu cao cấp, đang dần trở thành một loại hình nghệ thuật bị thất truyền. Kết hợp chúng trong thiết kế nội thất của bạn sẽ tạo thêm nét duyên dáng và sự khéo léo vô giá. Ngoài ra, việc thay đổi diện mạo của một món đồ cổ theo sở thích của bạn cũng dễ dàng như sơn lại hoặc thay thế phần cứng.

Mặc dù đồ cổ có thể mang một mối liên quan riêng về mặt cảm xúc, việc treo chúng ngẫu nhiên lên tường có thể khiến ngôi nhà của bạn trông lỗi thời — hoặc thậm chí tệ hơn. Tuy nhiên, có một số cách bạn có thể trang trí bằng đồ cổ để giữ cho ngôi nhà của bạn trông trường tồn với thời gian.

Thảm trải sàn hay sàn gỗ? Cả hai lựa chọn đều đã có thời gian nổi bật. Bất kể bạn thích cái nào, một tấm thảm khu vực được đặt tốt luôn là một lựa chọn tốt. Chúng giúp xác định không gian và thêm màu sắc để làm sáng mọi thứ. Nhưng, điều đầu tiên trước tiên: Bạn cần xác định kích thước tấm thảm phù hợp với không gian của mình. Bạn sẽ phải linh hoạt một chút vì những tấm thảm cổ không phải lúc nào cũng tuân theo kích thước tiêu chuẩn.

Cung cấp một cái nhìn cổ điển cho ngôi nhà của bạn với đồ cổ

Cách tiếp cận trực tiếp nhất để trang trí một ngôi nhà với đồ cổ là một phong cách retro hoàn chỉnh . Có một số cách sáng tạo để bạn có thể đặt các mảnh cổ điển cũ.

 

  • Đặt những bức ảnh cũ trong khung hiện đại: có thể lưu giữ lịch sử gia đình trong nhiều năm hoặc kỷ niệm một kỷ nguyên đã qua mà không làm choáng ngợp toàn bộ thiết kế căn phòng. Đồ cổ mang lại cảm giác văn hóa vượt thời gian đối với họ (ví dụ: tách trà thời Victoria hoặc đồ gốm sứ phương Đông).
  • Vị trí của các món đồ cũ của bạn là điểm nhấn

Bạn cần đặt những món đồ cũ của mình một cách cẩn thận. Trên thực tế, đây là một trong những khía cạnh quan trọng nhất của việc trang trí nhà bằng đồ cổ. Có một số hướng tiềm năng khi nói đến việc đặt đồ cổ. Một lựa chọn phổ biến là tạo điểm nhấn kiểu cổ. Bằng cách này, một căn phòng sẽ giới thiệu hình ảnh cổ điển có thể trông giống như một tác phẩm nghệ thuật sang trọng như thế nào khi nó đủ lớn.

Bạn có thể đặt thêm đồ cổ ở một khu vực khá kín đáo, chẳng hạn như trên kệ nổi. Ở đây, chúng làm nổi bật thẩm mỹ của căn phòng hơn là chi phối và cuối cùng xung đột với nó. Đặt một món đồ cổ trên giá sách cũng tốt. Ví dụ: khi bạn đặt nó bên cạnh một hàng sách, nó sẽ không nhô ra ngoài nhiều nhưng vẫn gợi cho bạn nhớ về một thời đại mà bạn yêu thích.

Tận dụng một dự án thủ công cổ điển hoặc mộc mạc

Một cách tuyệt vời khác để trang trí ngôi nhà của bạn với đồ cổ là chọn những món đồ cổ điển hoặc mộc mạc có chủ ý . Ví dụ, bạn có thể kết hợp ảnh cao bồi với bệ cửa sổ cổ điển một cách sáng tạo. Bạn cũng có thể tìm thấy một số giá đỡ cổ điển để cất giữ đồ cổ, sau đó kết hợp chúng với đồ nội thất sang trọng. Trong thực tế, đồ nội thất gia truyền cũ có thể nhận được một công việc sơn tồi tệ.

Kết thúc

Thiết kế vượt thời gian không bắt nguồn từ xu hướng — nó không phải là đẳng cấp, cầu kỳ hay sang trọng. Nó là một cách âm thầm và tinh vi. Phong cách này được thiết kế để hoạt động hiệu quả, nhưng không có vẻ nhàm chán. Nó tinh tế, dễ thích nghi và là một phong cách phù hợp với cả không gian và môi trường của nó.

Bạn có thể đặt một món đồ nội thất cổ dựa vào tường, dưới một tác phẩm nghệ thuật đương đại hoặc hiện đại lớn, và trông nó vẫn sẽ rất đẹp. Đó là về việc tạo ra cảm giác trật tự và cân bằng.

Hãy nhớ rằng, chức năng là bản chất quan trọng của thiết kế vượt thời gian.

Nhiều nhà thiết kế khuyên bạn nên đầu tư vào những món đồ cổ để tạo cho không gian của bạn cảm giác lịch sử, có thể mở rộng mãi mãi. Mặc dù phản ánh quá khứ, đồ nội thất cổ trở nên vượt thời gian khi được kết hợp với các phong cách và đồ nội thất khác.